• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

4 ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐẦY THAM VỌNG VÀO NĂM 2050 CỦA BIDEN

4 ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐẦY THAM VỌNG VÀO NĂM 2050 CỦA BIDEN
Đánh giá!

Một báo cáo về tương lai của năng lượng mặt trời từ Bộ Năng lượng đã vẽ nên một bức tranh đầy nắng; nếu bạn muốn trong ba thập kỷ tới, khi gần một nửa năng lượng của đất nước sẽ được cung cấp bởi mặt trời. Nhưng để điều đó xảy ra, cần có những sự bùng nổ ở 4 phương diện: quang điện tốt hơn, tích trữ nhiều năng lượng hơn, chi phí đầu tư thấp hơn và đưa khoảng một triệu nhân công vào làm việc.

Dưới đây là những vấn đề mà báo cáo muốn nói đến để đáp ứng các mục tiêu đầy tham vọng đề ra.

Nguồn quang điện tốt hơn

Bản thân các tế bào quang điện sẽ cần tiếp tục cải tiến cả về chi phí và hiệu suất để đạt được số lượng lắp đặt mà DOE mong đợi. Để tham khảo, năm 2020 chứng kiến ​​15 gigawatt năng lượng mặt trời được lắp đặt, nhiều nhất từ ​​trước đến nay – nhưng chúng ta sẽ cần tăng gấp đôi tốc độ lắp đặt đó vào năm 2025, sau đó tăng gấp đôi lần nữa vào năm 2030.

Nếu quang điện không cải thiện về hiệu suất, điều đó có nghĩa là những con số vốn đã đầy tham vọng này cần phải tăng cao hơn nữa để củng cố cho điều đó. Và nếu họ vẫn giữ ở mức giá hiện nay, chi phí sẽ quá cao để đạt được con số này.

Quang điện đã đi được một chặng đường dài, nhưng chúng cũng còn một hành trình dài phía trước.

May mắn thay, hiệu quả đang dần tăng lên và chi phí thì đang có xu hướng giảm xuống. Nhưng không phải chuyện đó cứ tự nhiên mà có. Các công ty và nhà nghiên cứu trên toàn cầu đã chi hàng triệu USD vào các quy trình sản xuất mới, vật liệu mới và các cải tiến khác, tăng dần từng cá nhân nhưng sẽ cộng dồn theo thời gian. Nghiên cứu cơ bản và tiến bộ của khoa học về các phương pháp cải tiến năng lượng mặt trời làm sao phải tiếp tục bằng hoặc vượt xa hơn tốc độ mà họ đã đạt được trong hai thập kỷ qua.

DOE gợi ý rằng nghiên cứu theo sự cải tiến tạo ra các quang điện rẻ hơn hoặc xếp chồng các tế bào để giảm thiểu tổn thất liên quan. Các chất nền linh hoạt và giống như ngói hoặc ván lợp hoặc hệ thống lắp đặt bán trong suốt truyền ánh sáng qua cây trồng hoặc nội thất tòa nhà cũng có thể được tính toán. Nhìn chung, kế hoạch kêu gọi giảm chi phí tổng thể xuống gần một nửa từ mức trung bình 1,30 USD / watt hiện nay xuống 0,70 USD vào năm 2030 và sau đó còn hơn thế nữa.

Máy tập trung năng lượng mặt trời có một chuyên mục riêng trong báo cáo và nhiều công ty đang xem xét chúng để thay thế các quy trình công nghiệp. Những phương pháp này có thể sẽ không được sử dụng để hỗ trợ lưới điện nói chung nhưng sẽ thay thế nhiều quy trình dựa trên nhiên liệu hóa thạch.

Lưu trữ nhiều năng lượng hơn

Một hệ quả không thể tránh khỏi của việc sử dụng năng lượng từ mặt trời là vào ban đêm, bạn phải dựa vào năng lượng dự trữ ở dạng này hay dạng khác, ban đầu là hạt nhân hoặc than đá nhưng hiện nay là một dạng tích trữ lấy năng lượng dư thừa thu được vào ban ngày. Với việc sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng nhiều, các thành phố có thể chuyển đổi hoàn toàn khỏi các nguồn năng lượng dựa trên carbon.

Mặc dù chúng ta thường nghĩ về việc lưu trữ năng lượng dưới dạng pin, và tất nhiên chúng sẽ có mặt ở đây, nhưng loại pin để lưu trữ nguồn năng lượng này sẽ không phải là pin lithium-ion để làm cơ chế lưu trữ chính. Thay vào đó, năng lượng dư thừa có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho việc sản xuất nhiên liệu tái tạo, như pin nhiên liệu hydro. Nhiên liệu này sau đó có thể được sử dụng để tạo ra điện khi năng lượng mặt trời không thể đáp ứng đủ nhu cầu.

Đó chỉ là câu trả lời “theo trí nhớ của tôi”. Như báo cáo nêu rõ: “Các công nghệ lưu trữ nhiệt, hóa học và cơ học đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau, bao gồm lưu trữ nhiệt được bơm, lưu trữ năng lượng không khí lỏng, công nghệ dựa trên trọng lực và lưu trữ hydro địa chất.”

Không nghi ngờ gì nữa, sẽ có nhiều loại công nghệ mới và cũ hoạt động để đáp ứng các nhu cầu dự phòng năng lượng và thời lượng lưu trữ khác nhau của một đất nước. Đây sẽ là một chặng đường dài hướng tới việc tạo ra các nguồn năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo khác có khả năng được sử dụng cân đối hơn về nhu cầu.

Giảm chi phí đầu tư

Nếu chúng ta tăng gấp đôi và nhân đôi tốc độ triển khai pin mặt trời, chi phí sẽ giảm xuống không chỉ cho chính các tế bào mà còn cho toàn bộ quy trình đầu cuối: thuế, kế toán, nhân công và tất nhiên là lợi nhuận do các công ty sẽ thực hiện công việc thực tế.

Giảm chi phí đã là mục tiêu của nhiều công ty khởi nghiệp như Aurora Solar, công ty đã nhìn thấy rõ điều đó và bắt đầu giúp việc lập kế hoạch, hình dung và bán các thiết bị năng lượng mặt trời hoàn toàn trực tuyến dễ dàng nhất có thể.

Hiện tại, chi phí trọn gói của một mái nhà năng lượng mặt trời có thể gấp đôi chi phí phần cứng hoặc hơn thế nữa. Có vài đóng góp vào vấn đề này, từ tài chính đến các quy định cho đến thị trường, và mỗi bên đều có những điều phức tạp ngoài phạm vi của bài viết này. Đủ để nói rằng nếu bạn có thể giảm một phần trăm chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời bằng cách hợp lý hóa thời gian hoặc chi phí liên quan đến bất kỳ lĩnh vực nào trong bài viết này. Sẽ cần tổng hợp những nỗ lực của nhiều bộ óc tổ chức và thương mại để điều này thành hiện thực, cũng như những nỗ lực của nhiều nhà khoa học để cải tiến PV.

1 triệu việc làm trong lĩnh vực năng lượng

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng đó là vấn đề về nhân sự triển khai. Điều đó có nghĩa là cần rất nhiều lao động – gấp vài lần con số 1/4 triệu người hiện đang được ước tính sẽ gắn bó với ngành năng lượng mặt trời ở nước này hiện nay.

Các công việc trong lĩnh vực này sẽ chiếm ưu thế, từ những công nhân lành nghề có kinh nghiệm xây dựng đến các chuyên gia năng lượng đã quản lý hệ thống lưới điện đến hợp tác công tư với những người có tài, những người kết nối thương mại với các ưu đãi từ chính phủ. Nửa triệu đến một triệu việc làm bổ sung gần như chắc chắn sẽ bao gồm nhiều công ty hoàn toàn mới và các ngành phụ, nhưng khó khăn chung cho đến nay là khoảng 65% lắp đặt và phát triển dự án, 25% bán hàng và sản xuất, và phần còn lại là các vai trò khác.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những mối lo ngại về năng lượng hiện nay là những vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng dầu và than lâu đời sẽ cần được thực hiện ngay bởi hàng chục nghìn người vẫn đang sử dụng, và lĩnh vực năng lượng tái tạo là một không gian chuyển đổi hoàn hảo. Báo cáo viết: “Trong suốt quá trình chuyển đổi, một số công ty nhiên liệu hóa thạch có thể rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính ngày càng tăng”. Các tác giả đề nghị cấp vốn cho các chương trình chuyển tiếp bao gồm đào tạo, tái định cư và đảm bảo các lợi ích tài chính hiện có như tiền trợ cấp.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng ngành công nghiệp năng lượng mặt trời có quá nhiều người da trắng và nam giới, giống như một số ngành khác mà chúng ta có thể kể tên. Vì vậy, mảng năng lượng mặt trời có lẽ rất đáng để làm việc và trải nghiệm nếu hàng triệu người được thuê và trả công hợp lý, xứng đáng.

 

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.