• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

9 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT TẤM PIN MẶT TRỜI TRÊN MÁI NHÀ

9 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT TẤM PIN MẶT TRỜI TRÊN MÁI NHÀ
Đánh giá!

Để giúp bạn quyết định xem liệu điện mặt trời có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn, ngôi nhà của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn hay không, cùng tham khảo những điều hàng đầu bạn cần xem xét trước khi lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà.

1. Mái nhà có cần sửa chữa gì không?

Trước khi bạn cân nhắc việc lắp đặt các tấm pin mặt trời, hãy xem mái nhà của bạn đã lợp lâu chưa, thời gian chống chịu còn dài không. Nếu nhận thấy mái cần phải được thay thế hoặc một phần mái nhà bị hư hỏng thì không nên lắp đặt các tấm pin mặt trời. Bằng cách đó, bạn sẽ không cần phải trả thêm tiền để tháo dỡ công trình và sau đó lắp đặt lại (trong một số trường hợp là ít nhất 20 năm).

Một khía cạnh khác cần xem xét là bảo hành trên mái nhà của bạn so với bảo hành trên các tấm pin mặt trời. Nếu bạn có các tấm pin mặt trời sẽ tồn tại trong 20 năm và một mái nhà chỉ tồn tại trong khoảng 10 – 15, điều đó sẽ làm tăng chi phí bảo trì. Cố gắng so khớp cả hai dự án về thời gian tồn tại của chúng để giảm bớt công sức, thời gian và tiền bạc mà bạn cần đầu tư.

Xem xét kỹ mái nhà trước khi lắp tấm pin mặt trời

 

2. Mái nhà có hình dạng và kích thước thế nào?

Mái nhà có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Trước khi tiến hành lắp đặt, hãy đảm bảo rằng mái nhà của bạn có đủ không gian cho các tấm pin mặt trời. Nếu không có đủ chỗ, bạn sẽ không thể lắp các tấm pin lên được.

3. Phần mái nghiêng của bạn hướng về phía nào?

Các tấm pin mặt trời yêu cầu vị trí cụ thể để tạo ra lượng điện năng tối đa. Hầu hết các chuyên gia nói rằng vị trí tốt nhất là để các tấm bảng quay mặt về hướng nam trong khi những người khác nói về hướng tây. Vậy nên cần cần nhắc thật kỹ để đặt cho phù hợp

4. Mái nhà của bạn có thể chịu được trọng lượng bao nhiêu?

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời sẽ làm tăng trọng lượng lên cấu trúc mái nhà của bạn. Nếu trọng lượng của những tấm pin mặt trời này quá sức chịu đựng của mái nhà, thì có khả năng mái nhà sẽ bị sập. Điều này rất nguy hiểm vì nhiều lý do, chưa kể tốn kém. Để tránh cả hai trường hợp, cần đánh giá mái nhà của bạn để xác định xem có cần hỗ trợ thêm để hoàn thành việc lắp đặt hay không.

Đánh giá mái nhà xem có chịu được trọng lượng của tấm pin không?

5. Lưu ý nước chảy trên mái

Khi trời mưa, nước chảy xuống mái nhà vào các rãnh nước và chảy ra khỏi nhà của bạn. Khi lắp đặt các tấm pin mặt trời, các thiết bị như giá đỡ và dây nịt có thể ngăn nước chảy và thoát nước đúng cách. Trong một số trường hợp, thiết bị năng lượng mặt trời có thể di chuyển nước theo một hướng khác, điều này có thể tạo ra rò rỉ và một số vấn đề khác. Khi các vấn đề xảy ra với mái nhà thì bạn phải tháo dỡ tấm pin. Cần có giải pháp phòng ngừa tình trạng này, tránh mất thời gian và chi phí.

6. Những hiện tượng thiên nhiên xảy ra

Một phần của việc duy trì hệ thống điện mặt trời của bạn là đối phó với thời tiết khắc nghiệt như bão sét, cuồng phong, mưa đá… Có khả năng một số thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời bị hư hỏng do các hiện tượng thời tiết gây nên.

7. Kết nối với lưới điện

Ngoài cấu trúc và hình dạng của mái nhà, bạn cũng cần xem xét cách kết nối hệ thống điện mặt trời với lưới điện. Khi kết nối với một tiện ích cục bộ, có rất nhiều thứ mà bạn cần xác định.

Xem xét cách kết nối hệ thống điện mặt trời với lưới điện

8. Tìm kiếm nhà lắp đặt phù hợp

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời vừa là một công trình cải tạo nhà vừa là một công trình điện. Đây là lý do tại sao khi bạn bắt đầu tìm kiếm nhà lắp đặt phù hợp, bạn xác nhận rằng họ có thông tin xác thực chính xác. Mặc dù cần phải bảo trì rất ít, nhưng nếu hệ thống trục trặc hoặc ngừng hoạt động, cần một nơi uy tín để bảo hành.

9. Chọn phương án tối ưu

Các tấm pin mặt trời rẻ hơn hiếm khi chuyển thành các tấm pin mặt trời tốt. Các tấm pin năng lượng mặt trời rẻ hơn hoặc cấp thấp hơn thường được sản xuất với độ bền không cao. Khi các tấm pin mặt trời kém bền hơn, nó sẽ làm giảm giá trị đầu tư của bạn cũng như khả năng tiết kiệm trong tương lai. Những tấm pin chất lượng thấp hơn này đôi khi có thể nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được.

Là một người tiêu dùng, điều quan trọng là phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc lắp đặt các tấm pin mặt trời phù hợp. Về lâu dài, chúng sẽ tồn tại lâu hơn và mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

 

 

 

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status