• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Bật mí cách tăng hoạt động hiệu quả cho tấm pin năng lượng mặt trời

Bật mí cách tăng hoạt động hiệu quả cho tấm pin năng lượng mặt trời
Đánh giá!

Tấm pin là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống năng lượng mặt trời. Chúng giúp hệ thống hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến cách tăng hoạt động hiệu quả hơn cho tấm pin năng lượng mặt trời của mình thì cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là giải pháp hữu ích giúp tạo ra nguồn điện tư nhiên không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Hơn nữa, nguồn năng lượng sạch này còn giúp tiết kiệm chi phí, đầu tư tái tạo trong quá trình sử dụng. Toàn bộ hệ thống được thiết kế thông minh tạo nên một sản phẩm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Vì thế, không khó hiểu khi bạn đang tìm mọi cách tăng hoạt động hiệu quả cho tấm pin nói riêng cũng như toàn hệ thống điện mặt trời của mình nói chung.

Làm cách nào để tăng năng suất hoạt động hiệu cho tấm pin năng lượng mặt trời?

1. Lựa chọn tấm pin chất lượng

Chất lượng của các tấm pin mặt trời ngay từ ban đầu mua sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả sử dụng lâu dài. Các tế bào quang điện trên tấm pin được làm bằng silicon cùng với độ tinh khiết của silic là yếu tố quyết định quan trọng. Chúng sẽ ảnh hưởng tới đầu ra, khiến các tấm pin khác nhau về tính hiệu quả và sản lượng khi sử dụng. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn những tấm pin có thương hiệu, chất lượng tốt, đánh giá tốt trên thị trường.

Có ba loại pin mặt trời phổ biến là tấm Mono, Poly và vô định hình. Theo đánh giá cho thấy, tại các khu vực có nhiệt độ cao, điển hình là mùa hè thì những tấm pin đơn tinh thể sẽ có khả năng chịu nhiệt cao và hoạt động hiệu quả hơn tấm đa tinh thể.

2. Vị trí tiếp xúc

Sự thật rằng, năng suất hoạt động của hệ thống phụ thuộc khá nhiều vào vị trí tiếp xúc với mặt trời. Bởi ánh nắng mặt trời sẽ giúp tế bào hấp thụ và tạo thành dòng điện phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Giải thích cụ thể hơn:

Hiệu suất được định nghĩa là phần trăm ánh sáng mặt trời được các tế bào hấp thụ và sau đó chuyển hóa thành điện năng. Đầu ra là dòng điện được sinh ra từ việc tiếp xúc giữa hệ thông năng lượng mặt trời và ánh sáng mặt trời.

Thường thì các tế bào năng lượng mặt trời sẽ được tiếp xúc với bảng mạch. Vì thế, nếu tế bào đơn bị che khuất hay nhận ít ánh sáng mặt trời thì những tế bào khác có thể khiến đầu ra (dòng điện) bị giảm.

Vì thế, để tăng hoạt động hiệu quả tốt nhất cho tấm pin thì chúng ta nên đặt hệ thống tại nơi có độ phơi sáng tối đa. Nếu vị trí bạn đặt có nhiều cây cối thì chú ý tỉa bớt để tạo không gian nhiều ánh sáng mặt trời cho hệ thống.

Thông thường mọi người hay chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà.

3. Tư vấn vị trí và lắp đặt

Tấm pin cần được lắp đặt đúng vị trí để đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong ngày. Trước khi căn chỉnh các tấm pin sao cho chuẩn thì bạn nên tính kỹ độ cao, vị trí đặt để hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Đồng thời, chọn lựa những kỹ sư có chuyên môn cao để lắp đặt và giảm thiểu những rủi ro cần xử lý trong quá trình thực hiện. Đa phần mọi người thường lựa chọn mái nhà để lắp đặt. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có sân vườn rộng nhiều ánh sáng thì có thể nhờ kỹ sư tư vấn thêm lựa chọn.

Các kỹ sư chuyên môn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình lắp đặt.

4. Thường xuyên bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời

Thường xuyên bảo trì tấm pin đúng lúc là một trong những hoạt động cần thiết và quan trong giúp tăng hiệu quả hấp thu năng lượng.

5. Kiểm tra thường xuyên

Đa phần các tấm pin mặt trời đều được lựa chọn đặt ở vị trí cao là nơi chịu nhiều tác động của thời tiết và dễ bị hư hỏng. Vì thế, bạn nên kiểm tra thường xuyên tấm pin để đảm bảo không bị mất điện như do tích tụ bụi bẩn, cành cây rơi xuống, mưa gió…

6. Lau chùi vệ sinh sạch sẽ

Trong nhiều trường hợp, nước mưa sẽ rửa trôi bụi bẩn bám trên bề mặt tấm pin. Điều này dễ dàng xảy ra ở các tấm pin được lắp đặt có độ dốc cao. Tuy nhiên, những lớp bụi tích tụ lâu ngày thì bạn cần rửa sạch chúng bằng xà phòng.

Vệ sinh thường xuyên các tấm pin là hoạt động quan trọng cần làm.

Lưu ý: Cần tránh các chất tẩy rửa vệ sinh làm mài mòn. Bởi, chúng có thể làm trầy xước kính bên trên và giảm lượng ánh sáng tới tế bảo mặt trời. Ngoài ra, hoá chất tẩy rửa có thể dẫn đến các vệt, vết ố khó nhìn thấy và làm giảm lượng ánh sáng chiếu qua.

Vì các tấm pin được bao bọc bởi lớp kính thuỷ tinh nên bạn cần sử dụng vải mềm hoặc chổi nhỏ để vệ sinh. Một cách khác nữa là bạn dùng rượu hoà tan với nước sẽ loại bỏ được dầu và bụi bẩn lâu ngày trên tấm pin năng lượng mặt trời.

Hy vọng với những bật mí nho nhỏ trên về cách tăng hiệu quả hoạt động cho tấm pin sẽ giúp bạn có thêm thông tin để áp dụng cho hệ thống năng lượng mặt trời của gia đình mình.

 

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

☎ Gọi ngay Hỗ trợ 24/7