• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Châu Âu phát triển mạnh về năng lượng tái tạo mặc dù thời tiết không thể đoán trước

Châu Âu phát triển mạnh về năng lượng tái tạo mặc dù thời tiết không thể đoán trước
5 (1) vote

Các nhà nghiên cứu ở Ireland, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng các mô hình thời tiết dài hạn ảnh hưởng đến công nghệ năng lượng giónăng lượng mặt trời trên khắp châu Âu như thế nào. Sử dụng 30 năm dữ liệu khí tượng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tiếp tục mô hình hóa tác động của năng lượng tái tạo trong ngành điện đến năm 2030.
Công trình cho thấy rằng mặc dù bản chất gió và năng lượng mặt trời không thể đoán trước, hệ thống điện châu Âu có thể tạo ra ít nhất 35% điện năng sử dụng năng lượng tái tạo này mà không ảnh hưởng lớn đến giá cả hay sự ổn định của hệ thống. Bài báo xuất hiện ngày 26 tháng 7 trên tạp chí Joule.
Năng lượng gió và mặt trời đã bùng nổ phổ biến trên khắp châu Âu trong thập kỷ qua như là lựa chọn thay thế cho năng lượng dựa trên carbon truyền thống, tăng gấp bốn lần trong năm 2007 và 2016. Tuy nhiên, những công nghệ này không phải là không có nhược điểm của chúng. nâng cao mối quan ngại về khả năng chịu đựng lâu dài của châu Âu với gió thấp hoặc bầu trời u ám.
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng nhiều thập kỷ dữ liệu thời tiết lịch sử để mô hình sự thay đổi năng lượng gió và mặt trời và ảnh hưởng của nó trên thị trường, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ phân tích dữ liệu từ một năm nhất định hoặc chỉ tập trung vào một quốc gia hoặc một vùng nhỏ.
Các nhà nghiên cứu thách thức cả những hạn chế về mặt thời gian và không gian của các nghiên cứu trước đây bằng cách phân tích hoạt động của hệ thống điện trên khắp châu Âu – bao gồm truyền tải điện giữa các quốc gia và các hạn chế về kỹ thuật – sử dụng dữ liệu gió và mặt trời kéo dài trong khoảng thời gian 30 năm từ 1985 đến 2014.
Bằng cách khám phá xu hướng từ dữ liệu lâu đời này trên một khu vực rộng lớn, liên kết với nhau, nhóm nghiên cứu đã có thể mô hình hóa châu Âu sẽ có giá dưới năm kịch bản năng lượng tái tạo khác nhau với các tham vọng bền vững khác nhau trong 12 năm tới.
Nó chỉ ra rằng bề rộng và chiều sâu của hồ bơi dữ liệu của họ tạo ra tất cả sự khác biệt khi tìm hiểu xu hướng phát thải CO2, chi phí hệ thống và vận hành hệ thống – tất cả đều cần thiết cho sự phát triển hiệu quả của chính sách năng lượng.

dte energy tang gap doi nang luong tai tao vao dau nhung nam 2020

Sean Collins, một nhà nghiên cứu tại MaREI, Trung tâm Năng lượng biểnNăng lượng tái tạo Ireland tại Viện nghiên cứu môi trường cho biết: “Khi lập kế hoạch cho các hệ thống năng lượng trong tương lai với các thế hệ gió và mặt trời cao hơn, một năm phân tích dữ liệu thời tiết là không đủ. Đại học Cork.
“Chúng tôi nhận thấy rằng các nghiên cứu một năm có thể mang lại kết quả chênh lệch 9% so với mức trung bình dài hạn ở cấp độ châu Âu và thậm chí nhiều hơn ở cấp quốc gia. Khi có các mục tiêu ràng buộc về khí thải carbon và tỷ lệ năng lượng tái tạo, hoặc hứa hẹn để tránh tăng giá đột biến, điều này làm cho tất cả sự khác biệt.”
Bằng cách sử dụng nhiều năm để hiểu rõ hơn cách các biến khác phản ứng như gió và năng lượng mặt trời thâm nhập vào thị trường, Collins và nhóm của ông phát hiện ra rằng lượng phát thải CO2 và tổng chi phí phát điện năng biến động dữ dội trong các kịch bản trong tương lai. Những điều này có thể trở nên không chắc chắn đến năm lần vì tài nguyên phụ thuộc vào thời tiết có được lực kéo lớn hơn trên thị trường.
Tuy nhiên, họ cũng thấy rằng châu Âu có thể chịu được sự biến đổi này khá tốt nhờ vào sự tích hợp chặt chẽ của nó – mô hình của họ ước tính châu Âu có thể sử dụng năng lượng tái tạo cho hơn hai phần ba điện vào năm 2030, với hơn một phần ba đến từ gió và mặt trời.
Collins và nhóm của ông tin rằng các mô hình và dữ liệu của họ có thể được sử dụng để mô tả một loạt các kịch bản có thể có trong tương lai để giúp các nhà hoạch định chính sách hiểu rõ hơn về độ tin cậy và tác động của năng lượng tái tạo, bao gồm các tác động của việc chuyển sang 100% hệ thống điện tái tạo.
Bằng cách làm cho các mô hình và dữ liệu của họ có sẵn một cách công khai, các nhà nghiên cứu cũng hy vọng rằng công việc trong tương lai sẽ chứng minh nhận thức lớn hơn về các mô hình thời tiết dài hạn này để mô tả chính xác một thế giới dựa vào năng lượng tái tạo.
“Để phát triển chính sách trong tương lai trở nên mạnh mẽ và nắm bắt sự phụ thuộc khí tượng của các hệ thống năng lượng khử cacbon, chúng phải dựa trên các phân tích mô hình mở sử dụng các tập dữ liệu dài hạn phổ biến”, Collins nói.Nguyên lý hoạt động Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp:

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status