• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Có nên lắp đặt tấm pin mặt trời cho ngôi nhà?

Có nên lắp đặt tấm pin mặt trời cho ngôi nhà?
Đánh giá!

Công nghệ năng lượng mặt trời đang là một trong những năng lượng tái tạo phát triển nhất trên thế giới hiện nay. Được đánh giá cao trong việc ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Người tiêu dùng có thể sử dụng điện miễn phí trong quá trình mặt trời chiếu sáng.  Tuy nhiên mức độ phủ sóng của sản phẩm này chưa thực sự cao bởi người tiêu dùng còn băn khoăn về khoản chi phí lắp đặt, hiệu suất năng lượng có thật sự phù hợp với họ hay không.

Tại sao phải lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà?

Dựa trên nghiên cứu từ một cuộc phỏng vấn người tiêu dùng ngày càng nhận thức hơn trong việc sử dụng năng lượng tái tạo khi ⅔ chủ hộ đều nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng năng lượng xanh cho ngôi nhà của mình. 

Năng lượng mặt trời và gió là cách tạo ra điện với chi phí tốt nhất. Là năng lượng độc lập nên các sự cố mất điện rất ít khi ảnh hưởng đến chúng. Ngoài ra, năng lượng này cũng sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Về cơ bản, giá thành của mỗi tấm pin mặt trời không hề rẻ. Tuy nhiên, về lâu dài những tấm pin này sẽ giúp bạn cắt giảm được  kha khá hóa đơn tiền điện cũng như lượng khí carbon thải ra. Với việc đầu tư cho một lần mua, bạn có thể tiết kiệm hơn về chi phí cho tiền điện trong khoảng 25 năm tiếp theo.

Các tấm pin mặt trời hoạt động như thế nào?

Pin năng lượng mặt trời (solar panel/pin mặt trời/pin quang điện) là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện

Cách để tạo ra nguồn điện tái tạo vô cùng đơn giản, khi ánh sáng chiếu vào lớp silicon hay các lớp vật liệu bên ngoài tế bào của một tấm pin mặt trời thì bạn đã có thể  tạo ra nguồn điện tái tạo cho riêng mình. Thời điểm điện được tạo ra, có thể cung cấp năng lượng cho bất kỳ thiết bị nào đang được sử dụng trong gia đình. Bạn sẽ nhận thêm một khoản tiền nếu như năng lượng điện này dưa thừa và được chuyển vào lưới điện sau đó.

Điện được tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời là điện một chiều (DC). Để có thể sử dụng cho các tải, thiết bị bình thường thì cần phải chuyển điện DC thành AC (điện xoay chiều). Và đó là chức năng của inverter.

Các tấm pin mặt trời giá bao nhiêu?

Chi phí của các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể còn tùy thuộc vào lượng điện mà gia đình bạn sử dụng, diện tích mái nhà và tổng số tiền mà gia đình bạn có thể chi cho kế hoạch này.

Chi phí lắp đặt tấm pin mặt trời là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt chiếm phần lớn trong chi phí của một tấm pin năng lượng. Để tìm được giá tốt nhất khi lựa chọn đơn vị lắp đặt. Bạn nên tham khảo giá ít nhất từ 3 đơn vị lắp đặt khác nhau. 

Chi phí lắp đặt sẽ được giảm bớt nếu bạn có sẵn giàn giáo để sửa chữa mái nhà. Việc bạn lựa chọn loại tấm pin mặt trời thích hợp với ngôi nhà  cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều, có sự chênh lệch ít nhiều về các khoản chi phí. Để đảm bảo nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị thi công cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Có sự giám sát và chính sách bảo trì ,bảo dưỡng rõ ràng, để có thể yên tâm về chất lượng & tuổi thọ của công trình.

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời có thực sự tiết kiệm tiền không?

Bạn sẽ được chi trả cho bất kỳ lượng điện dư thừa nào thuộc hệ thống điện mặt trời của gia đình. Lượng điện dư thừa này sẽ quyết định bạn sẽ mất bao lâu để tự thanh toán và liệu bạn có kiếm được tiền từ chúng hay không.

Trên thực tế, trong khoảng 20 năm đầu thì những tấm pin được lắp trên các hộ gia đình sẽ không mang lại nhiều khoản hoàn vốn về tài chính. Tuy nhiên, vấn đề này cũng phải dựa trên điều kiện khí hậu nơi bạn sống và lượng điện mà bạn sử dụng. 

Ta có thể thấy được tiềm năng của năng lượng mặt trời khi mà bình thường mỗi năm trung bình một người sẽ tạo ra khoảng 12,7 tấn carbon nhưng với việc lắp đặt tấm pin mặt trời thì lượng carbon mà ta có thể giảm bớt lên đến 1 tấn trong năm.

Tôi có thể kiếm tiền từ điện mà các tấm pin mặt trời của tôi tạo ra không?

Nếu gia đình bạn có lắp đặt hệ thống điện mặt trời và lượng điện năng được tạo ra nhiều hơn so với mức mà gia đình bạn sử dụng thì phần điện năng dư sẽ được chuyển vào lưới điện quốc gia. Bạn có thể kiếm tiền từ điện mà tấm pin mặt trời của gia đình mình tạo ra bằng cách bán điện trở lại cho lưới điện quốc gia hoặc bán điện cho các hộ gia đình lân cận.

 

Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa năng lượng mà bạn tạo ra?

Để tận dụng tối đa năng lượng mà tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra thì chúng ta có thể chuyển đổi điện vào pin lưu trữ và sử dụng điện khi cần thiết.

 

Nhược điểm của tấm pin mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời tạo ra điện bằng cách phụ thuộc vào ánh sáng ban ngày chiếu vào. Nhược điểm của tấm pin mặt trời là không tạo ra điện được vào ban đêm. Ngoài ra, hiệu quả của pin mặt trời cũng giảm đi đáng kể nếu có một vật thể nào đó hay bụi bẩn làm che mất bề mặt, chặn tia nắng mặt trời.

 

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status