• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Điện mặt trời là giải pháp ưu tiên phát triển tại Việt Nam

Điện mặt trời là giải pháp ưu tiên phát triển tại Việt Nam
5 (39) votes

Điện mặt trời tại Việt Nam được ưu tiên phát triển để thay thế dần thủy điện trong tương lai.

Việt Nam là quốc gia rất giàu tiềm năng để phát triển nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy điện, địa nhiệt, khí sinh học, nhiên liệu sinh học, năng lượng thủy triều,… nhưng hiện nay việc đầu tư cho phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời tại Việt Nam vẫn chưa tương xứng với tiềm năng đó. Có lẽ nguyên nhân là do hiệu quả kinh tế của nguồn năng lượng tái tạo chưa thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư. Ngoài ra là do các rào cản về cơ chế chính sách, về tổ chức thực hiện, về trình độ áp dụng công nghệ hiện đại,… đã hạn chế việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo.

dien-mat-troi-tai-viet-nam-duoc-uu-tien-phat-trien-1

dien-mat-troi-tai-viet-nam-duoc-uu-tien-phat-trien-2
Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chiến lược phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiến lược nêu rõ sẽ khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời ứng dụng công nghệ mới tiên tiến, an toàn và hiệu suất cao hơn. Điện mặt trời sẽ là giải pháp ưu tiên phát triển tại Việt Nam trong nhiều năm tới để thay thế dần thủy điện. Hiện có trên 700 dự án thủy điện, trong đó khoảng 1/3 hoạt động không hiệu quả do lỗi thiết kế, công nghệ lạc hậu hoặc do thiếu nước để phát điện. Vì thế, việc kết hợp phát triển các dự án điện mặt trời với các tấm pin mặt trời đặt trên mặt nước hồ thủy điện đang trở thành giải pháp hiệu quả. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo xanh sạch vô tận của tương lai được cả Thế Giới và Việt Nam khuyến khích phát triển khi mà 30 năm nữa dầu mỏ, than đá cạn kiệt dẫn tới các nhà máy nhiệt điện sẽ không có nguyên liệu đốt cháy, tình trạng mùa hạn hán kéo dài làm nước sông cạn kiệt dẫn tới các nhà máy thủy điện không có nguồn nước để vận hành gây ra thiếu điện.

dien-mat-troi-tai-viet-nam-duoc-uu-tien-phat-trien-3
Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia được thụ hưởng lượng bức xạ nhiệt mặt trời nhiều nhất thế giới. Lượng bức xạ khắp cả nước đều vào loại tốt, số giờ nắng trung bình năm lên tới 25003000 giờ, đặc biệt tại các tỉnh Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư đang lập các dự án điện mặt trời có công suất từ 20 MW đến trên 300 MW tại nhiều địa phương, tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Trung.

dien-mat-troi-tai-viet-nam-duoc-uu-tien-phat-trien-4
Trong thời gian vừa qua, công nghệ áp dụng cho các nhà máy điện mặt trời nối lưới đã có nhiều bước phát triển đột phá. Nổi bật là việc áp dụng thành công công nghệ Nano vào trong sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời đã làm gia tăng đáng kể tính hiệu quả hấp thu ánh nắng và tạo sự bền vững cho các dự án đầu tư về điện mặt trời. Tuổi thọ các thiết bị của hệ thống điện mặt trời đã tăng từ 12 năm lên 20 năm, đặc biệt là tuổi thọ của pin mặt trời lên tới 35 năm, sản lượng điện mặt trời tăng 30%, suất đầu tư giảm 40%, có thể nói hệ thống điện mặt trời siêu bền, sinh lợi nhuận lâu dài và an toàn với môi trường.

dien-mat-troi-tai-viet-nam-duoc-uu-tien-phat-trien-5
Trung Nam Solar – chuyên phân phối và lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp, các nhà máy xí nghiệp,… tại Việt Nam. Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu – Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Trung Nam Solar mong muốn đem đến cho thị trường Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời theo tiêu chuẩn Quốc Tế từ các nhà sản xuất năng lượng mặt trời hàng đầu Thế Giới. Trung Nam hân hạnh mang đến cuộc sống xanh hiện đại cho mọi nhà!

Nguyên lý hoạt động Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp:

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status