• Ms. Trang
  Ms. Trang 0917 181 029
 • Báo giá
  Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Năng lượng táo tạo là gì?

Năng lượng táo tạo là gì?
Đánh giá!

Năng lượng được lấy từ tài nguyên thiên nhiên chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta nữa nhưng việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo có vẻ là còn khá mới mẻ. Năng lượng tái tạo đang dần bùng nổ và phát triển mạnh mẽ, dần thay thế cho nguồn nhiên liệu hóa thạch, mang lại lợi ích to lớn trong việc giảm thải lượng khí carbon và các loại ô nhiễm khác. Vậy năng lượng tái tạo là gì? Nhiên liệu tái tạo là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1. Năng lượng tái tạo là gì?

Năng lượng tái tạo hay còn gọi là năng lượng sạch, là loại năng lượng được tạo ra từ các nguồn nhiên liệu hoặc các quy trình tự nhiên được tạo ra liên tục như nước chảy, ánh sáng mặt trời, gió thổi, …

Mặc dù năng lượng tái tạo có vẻ còn xa lạ nhưng đây được xem là nguồn năng lượng hứa hẹn trong tương lai. Năng lượng tái tạo đang dần trở nên phổ biến một cách nhanh chóng ở cả quy mô lớn, nhỏ khác nhau.

Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng sạch, rẻ nhưng lâu nay chúng ta chưa biết cách tận dụng mà chỉ phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch là chủ yếu, gây ô nhiễm môi trường như than đá, khí đốt,…

 

2. Tại sao phải sử dụng năng lượng tái tạo?

Với tiềm năng lớn mà năng lượng tái tạo mang lại, nhất là năng lượng mặt trời và năng lượng gió, cùng với những chính sách khuyến khích phát triển của chính phủ, nguồn năng lượng sạch này đang dần trở nên phổ biến với những lợi ích to lớn mà nó mang lại.

 • Hạn chế phụ thuộc về năng lượng

Việt Nam là nước có số giờ năng cao trong năm. Và mặt trời là nguồn năng lượng gần như vô tận, bằng cách tăng khả năng tạo ra điện mặt trời, chúng ta dần có thể độc lập trong việc sử dụng điện, giúp giảm gánh năng lên lưới điện quốc gia.

 • Bảo vệ môi trường

Việc sử dụng năng lượng tái tạo mang lại những lợi ích tích cực cho môi trường, giúp giảm lượng khí thải carbon, giảm hiệu ứng nhà kính là điều mà chúng ta dễ dàng thấy được.

 • Giảm chi phí hóa đơn tiền điện

Với việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, bạn có thể sử dụng năng lượng miễn phí từ hệ thống của mình trong vòng đời đến 25 năm. Trường hợp hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn không cung cấp đủ cho tải, nhưng nó cũng sẽ giúp giảm phần lớn hóa đơn tiền điện của bạn.

 

3. Các dạng năng lượng tái tạo

 • Năng lượng mặt trời

Đây có thể được xem là nguồn năng lượng tái tạo phổ biến nhất hiện nay. Năng lượng mặt trời bao gồm cả điện mặt trời và nhiệt mặt trời.

Các ứng dụng của năng lượng mặt trời hiện nay cũng rất phổ biến như đèn năng lượng mặt trời, balo năng lượng mặt trời, dù năng lượng mặt trời,…

 • Năng lượng gió

Đây là nguồn năng lượng tái tạo được ưa chuộng trên thế giới. Và Việt Nam rất có tiềm năng phát triển nguồn năng lượng này khi có đường bờ biển dài 3000 km nên việc tận dụng nguồn năng lượng gió sẽ rất thuận lợi và đem lại nhiều lợi ích to lớn cho nền kinh tế.

 • Thủy điện

Thủy điện đã được nước ta khai thác từ trước, bởi vì ở nước ta lượng mưa quanh năm khá lớn cùng với hệ thống sông ngòi dày đặc.

 • Năng lượng sinh khối

Năng lượng sinh khối có thể xa lạ với nhiều người vì nguồn năng lượng này chỉ mới phát triển trong vài năm gần đây. Nó là nguồn năng lượng tái tạo có thể dụng trực tiếp hay gián tiếp 1 lần hoặc chuyển thành dạng năng lượng khác theo 3 dạng sau:

  • Sinh khối rắn: gỗ (mùn cưa, bụi cây,…), cây năng lượng từ than củi, than bùn, rác thải đã qua xử lý,…
  • Sinh khối lỏng: dầu thực vật (dầu hạt cải, dầu hướng dương), dầu Diesel
  • Sinh khối dạng khí: hydrogen, metan,…

 

 

4. Ưu và nhược điểm của năng lượng tái tạo

Ưu điểm:

–  Lợi ích của năng lượng tái tạo mang lại là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, ít gây ô nhiễm. Rất nhiều ứng dụng từ nguồn năng lượng này mang lại, giúp tiết kiệm điện năng lượng cho các cá nhân, hộ gia đình, xí nghiệp, nhà máy,…

   • Nguồn năng lượng tái tạo không sợ bị cạn kiệt, có thể sử dụng cho nhiều nhu cầu và địa điểm khác nhau.
   • Vì là nguồn nhiên liệu từ thiên nhiên nên chi phí bảo dưỡng thấp nhưng độ bền cao.

Nhược điểm:

   • Chi phí đầu tư ban đầu cao
   • Hiệu suất hoạt động có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời tiết,… và năng lượng tái tạo rất khó để sản xuất ra một lượng điện lớn.

 

5. Cách lưu trữ năng lượng tái tạo

Pin lithium-icon là bộ phận để lưu trữ lượng điện mà năng lượng tái tạo tạo ra. Ban đầu, giá thành của pin lithium-ion khá đắt nhưng vì dần được phổ biến rộng rãi nên chi phí để đầu tư vào hệ thống pin lithium-ion đang giảm nhanh chóng. Ngoài pin lithium-icon, năng lượng còn có thể được lưu trữ trong pin nhiên liệu hydro.

 

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status