• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Nhu cầu cao điểm là gì và bạn có thể giảm nó bằng cách nào?

Nhu cầu cao điểm là gì và bạn có thể giảm nó bằng cách nào?
Đánh giá!

Lưới điện quốc gia được thiết kế để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng điện của tất cả các gia đình và doanh nghiệp vào mọi thời điểm trong năm. Để đảm bảo rằng bất cứ khi nào bạn bật công tắc trong nhà mà đèn sáng, lưới điện quốc gia phải cung cấp đủ điện để mọi người sử dụng trong suốt cả năm cũng như đủ để cung cấp năng lượng cho mọi thứ được hoạt động trong cùng một lúc. Điều thứ hai đó là đảm bảo có đủ năng lượng để hoạt động vào những thời điểm cần thiết nhất – đó là nhu cầu cao điểm.

Nhu cầu cao điểm là gì?

Nhu cầu về năng lượng bao gồm việc sử dụng (hay tiêu thụ) và nhu cầu. Trong khi việc sử dụng tập trung vào việc bạn sử dụng bao nhiêu kilowatt-giờ (kWh) điện trong một khoảng thời gian nhất định, nhu cầu lại tập trung vào lượng điện năng mà một thiết bị hoặc một quy trình nhất định yêu cầu tại bất kỳ thời điểm nào. Nhu cầu về điện sẽ thay đổi theo từng thời điểm đối với các thiết bị khác nhau (ví dụ: tủ lạnh của bạn làm đá hay chỉ giữ lạnh cho mọi thứ?), Có nghĩa là nhu cầu điện nhất thiết sẽ dao động trong suốt từng ngày và trong suốt cả năm đối với lưới điện nói chung.

 

Nhu cầu cao điểm là lượng công suất cần thiết trong thời điểm duy nhất khi toàn bộ lưới điện có nhu cầu điện năng cao nhất. Thông thường, nhu cầu cao điểm xảy ra vào các ngày hè nóng nực lúc chiều tối, đặc biệt là một vài ngày vào đợt nắng nóng: đó là khi mọi người đi làm và các điều hòa không khí phải làm việc hết công suất để giữ cho mọi người mát mẻ của cái nóng trong ngày.

 

Tại sao nhu cầu cao điểm lại quan trọng?

Biết được nhu cầu cao điểm là điều quan trọng đối với các công ty dịch vụ và vận hành lưới điện. Họ cần biết có bao nhiêu nhà máy điện sẵn có vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để giữ cho lưới điện hoạt động. Các công ty dịch vụ và vận hành lưới điện dự báo nhu cầu cho từng thời điểm trong ngày và phân tích dự báo thời tiết để dự đoán nhu cầu điện của ngày tiếp theo để biết lượng điện sẽ cần, khi nào nhu cầu cao điểm của ngày hôm đó sẽ xảy ra và họ sẽ cần gọi điện cho bao nhiêu nhà máy điện để cung cấp đủ điện trong ngày. Đồng thời, các công ty dịch vụ và vận hành lưới điện cũng dự báo nhu cầu cao điểm trong vòng mười năm tới để cố gắng lập kế hoạch cho nhu cầu điện trong tương lai và bắt đầu xây dựng các nhà máy điện để đáp ứng nhu cầu đó ở tương lai.

 

Bởi vì điện là mặt hàng duy nhất được sản xuất vào đúng thời điểm mà nó được tiêu thụ, về mặt lịch sử, những ngườ điều khiển lưới điện được yêu cầu phải ở xung quanh một số nhà máy điện chỉ hoạt động trong thời gian cao điểm, có thể ít hơn 40 giờ mỗi năm. Bởi vì chúng hoạt động không thường xuyên, các nhà máy điện này có xu hướng rất kém hiệu quả và rất tốn kém để vận hành từ cả khía cạnh chi phí và tác động đến môi trường.

 

Kết quả là, bằng cách giảm nhu cầu cao điểm, chúng ta có thể giảm các chi phí liên quan đến – các nhà máy điện chỉ hoạt động vào giờ cao điểm này, đồng thời giúp tiết kiệm hóa đơn điện và giảm lượng khí thải.

 

Nhu cầu cao điểm ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Khi nhu cầu cao điểm của hệ thống điện tiếp tục tăng, các chi phí liên quan đến việc giữ cho lưới điện vận hành ổn định vào những lúc nhu cầu điện năng cao nhất cũng vậy. Và cho dù giá điện của bạn có bao gồm phí theo yêu cầu hay không, bạn có thể giảm nhu cầu cao điểm của mình và tiết kiệm hóa đơn tiền điện bằng cách lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng mặt trời hoặc hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 

Tác động của năng lượng mặt trời đối với nhu cầu cao điểm

Nhu cầu cao điểm thường xảy ra vào thời điểm nắng nóng trong ngày trong những tháng mùa hè, cũng chính xác là thời điểm các tấm pin mặt trời sản xuất nhiều điện nhất. Do đó, năng lượng mặt trời có thể giúp bù đắp lượng điện mà bạn cần sử dụng để không cần phải sử dụng điện từ lưới điện trong những giờ cao điểm đó, giảm nhu cầu điện năng tổng thể và giảm nhu cầu cao điểm của cá nhân bạn. Trên thực tế, khi được tổng hợp trên tất cả các hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời được phân phối trên lưới điện, tác động này rất đáng kể.

 

Tác động của pin đối với nhu cầu cao điểm

Pin cũng có thể góp phần làm giảm nhu cầu cao điểm của bạn theo hai cách. Đầu tiên, nếu mức sử dụng cao điểm của bạn xảy ra sau khi mặt trời lặn, bạn có thể lưu trữ điện năng lượng mặt trời vào ban ngày trong pin và sau đó lấy từ pin vào buổi tối thay vì từ lưới điện, làm giảm nhu cầu cao điểm từ hệ thống pin của bạn. Thứ hai, nếu bạn có các thiết bị hoặc làm một việc gì đó yêu cầu một lượng điện năng đáng kể trong một khoảng thời gian nhỏ, thì một viên pin có kích thước phù hợp có thể giúp giảm một phần gánh nặng vào lưới điện, giúp tiết kiệm điện năng hơn vào lúc đó.

 

Giảm nhu cầu cao điểm của bạn với năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ

Năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ có thể giảm hóa đơn tiền điện của bạn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc giảm nhu cầu sử dụng điện từ lưới điện của bạn. Cách tốt nhất để xem bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu từ hệ thống điện năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ là so sánh nhiều báo giá thực tế từ các công ty năng lượng mặt trời địa phương.

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status