• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Pin năng lượng mặt trời hai mặt: Giải pháp đột phá trong việc gia tăng hiệu suất

Pin năng lượng mặt trời hai mặt: Giải pháp đột phá trong việc gia tăng hiệu suất
Đánh giá!

Các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Úc (ANU) ở Canberra đã tạo ra “pin năng lượng mặt trời hai mặt” đầu tiên trên thế giới. Các tấm pin này với cả mặt trước và mặt sau của mô-đun có khả năng tạo ra năng lượng. Đặt một tấm gương phía sau những bộ pin này, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào có thể được hấp thụ hai lần.

Tiến sĩ Kean Chern Fong thuộc nhóm ANU cho biết: “Khi được triển khai trên một trang trại năng lượng mặt trời thông thường, pin năng lượng mặt trời hai mặt sẽ hấp thụ ánh sáng vào trực tiếp, đồng thời tận dụng sự phản chiếu từ mặt đất, có thể góp phần tạo ra thêm 30% điện năng”.

Sử dụng kỹ thuật ‘Doping Laser’, các nhà nghiên cứu của ANU đã tăng đáng kể hiệu suất chuyển đổi năng lượng cả mặt trước và mặt sau, giúp tấm pin mặt trời tăng đến 96,3% công suất phát điện. Theo ANU, pin năng lượng mặt trời hai mặt của họ có hiệu quả sản xuất điện là 29%, vượt xa so với các pin năng lượng mặt trời thông thường khác.

Pin năng lượng mặt trời hai mặt không có gì mới, giống như nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng khác, nguồn gốc của nó được bắt nguồn từ việc được dùng cho vệ tinh vào những năm 1960. Các nhà sản xuất hàng đầu như Canadian Solar cung cấp các tấm pin 400W có thể cung cấp thêm 30% sản lượng từ mặt sau tấm pin.

Người Trung Quốc được cho là đã sử dụng pin năng lượng mặt trời hai mặt trong công viên năng lượng mặt trời 2,2GW của họ ở Thanh Hải – một trong những công trình lắp đặt năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. Hiệu quả của chúng được tăng lên nhờ vào việc hệ thống theo dõi có thể thay đổi góc tấm pin để đón ánh sáng mặt trời nhiều nhất có thể. Các tấm pin năng lượng hai mặt có lợi thế là không yêu cầu phải xoay tấm pin nhiều. Bằng cách đó, độ phức tạp của hệ thống theo dõi có thể được giảm bớt, yêu cầu ít thiết bị hơn mà vẫn đạt được mức hiệu suất năng lượng tăng 5%, nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Arctech Solar, nhà xuất khẩu hệ thống theo dõi lớn thứ 4 thế giới, dự đoán rằng các thiết kế mới của họ sẽ làm tăng số lượng các dự án năng lượng mặt trời. Họ dự đoán việc xuất khẩu sẽ tăng trưởng tốt trước khi chào bán IPO trên sàn chứng khoán Trung Quốc, dự kiến ​​vào năm tới.

Rào cản lớn đối với các dự án này là những gì sẽ phản chiếu ánh sáng trở lại bảng điều khiển. Điều kiện đất đai và thời tiết đóng một vai trò rất lớn để mặt sau tấm pin có thể hấp thụ năng lượng mặt trời.

Dựa trên nhiều điều kiện của dự án, tính kinh tế của các công viên năng lượng mặt trời hai mặt này rất khác nhau. Rất ít địa điểm có ánh sáng mặt trời, đất và thời tiết cho phép hệ thống có thể hoạt động tối ưu quanh năm. Các nhà cung cấp năng lượng mặt trời hai mặt cho biết các tấm pin của họ sẽ giúp tăng sản lượng lên 25% hoặc hơn, nhưng những trường hợp đó rất khó xảy ra.

Các vùng khí hậu thích hợp thường là vùng đất sa mạc khô cằn, không có thực vật và không đặt quá gần khu dân cư. Một công ty được đánh giá cao để hoạt động trên sa mạc là Sterling and Wilson Solar Solutions (SWSS). Họ đã được trao một hợp đồng trị giá 99 triệu USD để xây dựng 194MW pin năng lượng mặt trời hai mặt ở Mỹ, tương tự như dự án 125MW của họ ở Oman, được tuyên bố là công viên năng lượng mặt trời hai mặt đơn lẻ lớn nhất trên thế giới.

Tạo ra năng lượng với chi phí thấp hơn cho các tấm pin mặt trời đang là mục tiêu chính của nhiều nhà sản xuất. JinkoSolar đã áp dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời hai mặt cho dòng wafer 182mm mới của họ, có LCOE thấp nhất so với bất kỳ tấm pin năng lượng mặt trời nào trên thị trường. Công nghệ hai mặt của họ tăng công suất lên 3% so với đối thủ cạnh tranh.

Các cơ quan năng lượng trên khắp Hoa Kỳ đang lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt cùng với hệ thống theo dõi để tránh các hạn chế về đất đai. Invenergy đã mở cơ sở năng lượng mặt trời thứ 100 của mình, Công viên Năng lượng mặt trời Nam Oak ở vùng nông thôn quận Mitchell, Georgia, trang bị cho địa phương này 160MW năng lượng sạch. Công việc xây dựng cần 400 người và dự kiến ​​sẽ mang lại 12 triệu USD vào nền kinh tế địa phương. Hệ thống Năng lượng tái tạo (RES) đã hỗ trợ kỹ thuật và giám sát việc xây dựng cơ sở.

Năng lượng chuyển đổi đang nóng lên với công nghệ mới thúc đẩy hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí. Mô-đun năng lượng mặt trời hai mặt chỉ là bước đầu của những công nghệ mới sắp tới.

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status