• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Sử dụng năng lượng mặt trời trong nông nghiệp

Sử dụng năng lượng mặt trời trong nông nghiệp
Đánh giá!

Trong giai đoạn sơ khai, năng lượng mặt trời chủ yếu được sử dụng để cung cấp năng lượng điện cho các gia đình và văn phòng ở xa lưới điện. Theo thời gian, năng lượng mặt trời đã được tìm thấy trong các lĩnh vực và ứng dụng khác. Là một nguồn năng lượng tái tạo, không sợ bị cạn kiệt, không giống như năng lượng sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than đá, khí đốt và dầu mỏ.

Việc chuyển đổi từ các nguồn năng lượng không thể tái tạo sang các nguồn năng lượng tái tạo đã mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường. Nó cũng đã làm tăng nhu cầu lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời làm cho chi phí trở nên thấp hơn.

Năng lượng mặt trời dần được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, nông nghiệp và giao thông vận tải. Trong khi năng lượng mặt trời tập trung vào việc cung cấp điện năng để sưởi ấm và chiếu sáng không gian, nó đã mở rộng ra bao gồm sấy khô bằng năng lượng mặt trời, làm mát bằng năng lượng mặt trời và làm lạnh và nấu ăn.

Năng lượng mặt trời trong nông nghiệp

Các khu vực nông thôn phụ thuộc vào nông nghiệp và cần tiếp cận các nguồn năng lượng tái tạo để có một cuộc sống bền vững. Chế biến nông nghiệp như tưới tiêu, chiếu sáng gia cầm và kiểm soát dịch hại không đòi hỏi nguồn năng lượng lớn và tế bào quang điện mặt trời là một lựa chọn hợp lí khi hoàn toàn có thể đáp ứng những việc đó.

Vì trồng trọt và nông nghiệp tiêu thụ một lượng lớn điện năng cho việc tưới tiêu, cày xới, nhà kính, sưởi ấm và làm mát các tòa nhà chứa gia súc và các cơ sở chăn nuôi bò sữa, nên các hóa đơn điện nước có thể làm tăng chi phí. Tuy nhiên với điện mặt trời, mặc dù chi phí trả trước có thể cao, về lâu dài người nông dân sẽ được lợi từ hệ thống này.

Một số lĩnh vực mà ngành nông nghiệp có thể hưởng lợi bao gồm làm khô bằng năng lượng mặt trời, bơm nước và làm lạnh để bảo quản thực phẩm.

 

Sấy khô

Trước đây, việc phơi các loại nông sản như thịt, rau, củ quả được phơi ngoài trời sẽ mang lại sản lượng không cao đối với các loại thực phẩm dễ hỏng. Thay vào đó, sử dụng năng lượng nhiệt mặt trời sau vụ thu hoạch mang lại thời gian lưu trữ lâu hơn vì tốn ít thời gian hơn và không bị tác động bởi các yếu tố tự nhiên. Người nông dân cũng có thể vận chuyển trước khi thị trường chưa bão hòa.

Các loại máy sấy năng lượng mặt trời khác nhau bao gồm các chế độ sấy trực tiếp, gián tiếp và kết hợp. Sấy trực tiếp được thực hiện với máy sấy hộp năng lượng mặt trời, máy sấy gián tiếp ở dạng máy sấy tủ năng lượng mặt trời, và chế độ hỗn hợp từ máy sấy tủ năng lượng mặt trời hoặc tủ sinh khối.


Điện lạnh

Chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm liên quan đến việc làm lạnh và sử dụng nhiều năng lượng. Năng lượng mặt trời để làm mát trở nên khả thi hơn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, nơi có rất ít hoặc không có lưới điện. Với sự phát triển và ứng dụng liên tục, năng lượng mặt trời có thể được sử dụng hiệu quả trong việc làm mát không gian hoặc kết hợp sưởi ấm và làm mát, kéo dài thời gian bảo quản của các sản phẩm nông nghiệp.

 

Máy bơm nước

Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng trong nông nghiệp quy mô nhỏ và tưới tiêu nông nghiệp quy mô lớn hơn. Hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời có thể có bộ biến tần tích hợp sẵn và bộ lưu trữ năng lượng để đảm bảo cung cấp nước thường xuyên sau mỗi 24 giờ. Máy bơm nước năng lượng mặt trời cũng có thể cung cấp nguồn nước ổn định cho vật nuôi và hữu ích cho sinh hoạt hàng ngày.

Để kết luận, năng lượng mặt trời và việc sử dụng nó đang tiếp tục phát triển. Với công nghệ mới và tiên tiến, sử dụng năng lượng mặt trời dường như là giải pháp hợp lý nhất, khả thi về mặt tài chính và thân thiện với môi trường

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status