• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Sự khác biệt giữa nguồn năng lượng mặt trời và nhiều nguồn năng lượng khác

Sự khác biệt giữa nguồn năng lượng mặt trời và nhiều nguồn năng lượng khác
Đánh giá!

Khi kinh tế ngày càng phát triển, con người thường quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sống mỗi ngày. Và rõ ràng, chất lượng sống tốt đến từ những nguồn tài nguyên sạch, môi trường xanh,… Một ví dụ điển hình đã được minh chứng trong những năm gần đây, thế giới đang bắt đầu khuyến khích con người tiến tới sử dụng những nguồn năng lượng sạch như điện mặt trời. Vậy, những lợi ích của chúng đem lại khác gì với nhiều nguồn năng lượng khác? Câu trả lời sẽ được thể hiện rõ qua bài viết dưới đây.

Nguồn năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch được khai thác từ chính ánh nắng mặt trời. Chúng có thể tái tạo cực kỳ hiệu quả và giúp con người tiết kiệm chi phí, sinh lời đầu tư… trong thời gian sử dụng. Phải kể đến các ứng dụng mà điện mặt trời phục vụ như hệ thống sưởi, điện cho gia đình, phương tiện di chuyển, lưu trữ năng lượng và nhiều hơn nữa…

Sự khác biệt giữa năng lượng mặt trời và nhiều nguồn năng lượng khác

Mỗi nguồn năng lượng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lợi ích của năng lượng mặt trời so với các năng lượng khác để việc lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Năng lượng mặt trời so với năng lượng gió

Năng lượng gió đã được con người khai thác từ rất lâu. Điều dễ nhận thấy khi việc bảo trì các tuabin gió đòi hỏi khá nhiều nhân lực cũng như tiền bạc so với tế bào quang điện. Một vấn đề khác gây trở ngại khi xử lý năng lượng gió, đó là các trạm gió được lắp đặt tại các địa điểm xa. Điều này khiến người tiêu dùng khó có thể tiếp cận.

Về năng lượng mặt trời thì mới được khai thác trong nhiều năm gân đây. Thực tế, chúng là các module có thể sử dụng ngay tại chính vị trí lắp đặt. Cách thức hoạt động giúp tiết kiệm chi phí năng lượng điện, tổn thất truyền tải trong nhiều năm.

 

Năng lượng gió khó tiếp cận với người tiêu dùng.

 

2. Năng lượng mặt trời so với năng lượng địa nhiệt

Năng lượng địa nhiệt cũng được đánh giá là một nguồn năng lượng sạch và bền vững. Chúng được sinh ra từ nhiệt ở trung tâm trái đất. Năng lượng này được khai thác bằng cách mở rộng các vùng đá nóng chảy bên dưới bề mặt trái đất. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào chúng cũng được khai thác.

Khác với địa nhiệt, năng lượng mặt trời là một hệ thống đơn giản hơn và đang phát triển tốt. Điểm lợi lớn nhất của điện mặt trời chính là không gây ô nhiễm môi trường (vô cùng thân thiện). Điều này thực sự tốt cho việc xây dựng một hệ sinh thái bền vững.

 

Năng lượng địa nhiệt không phải địa điểm nào cũng có thể khai thác.

 

3. Năng lượng mặt trời so với năng lượng thuỷ điện

Năng lượng thuỷ điện vẫn đang được áp dụng trong cuộc sống ngày nay. Nhưng thực tế cho thấy, các công trình nhà máy thuỷ điện có thể gây ra sự thay đổi của dòng chảy tự nhiên. Chúng hoạt động bằng cách tạo ra các hồ ở thượng lưu và giảm lưu lượng nước ở hạ lưu. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống và môi trường của người dân gần đó. Hơn nữa, chi phí lắp đặt một hệ thống thuỷ điện rất lớn.

Ngược lại với năng lượng thuỷ điện, hệ thống năng lượng mặt trời có thể lắp đặt cá nhận tại nhà với chi phí hợp lý. Chúng được đặt trên mái nhà, sân vườn vô cùng sạch sẽ, các tấm quang điện không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, môi trường xung quanh. Đặc biệt, điểm cộng của nguồn năng lượng sạch này chính là tính linh hoạt trong cách lắp đặt, sử dụng …

 

Xây dựng công trình thuỷ điện với chi phí rất lớn.

 

4. Năng lượng mặt trời so với năng lượng sinh khối

Sinh khối cũng được xem là nguồn năng lượng tái tạo. Nhưng việc xử lý chất thải khi sử dụng sinh khối dẫn đến việc tạo ra các hợp chất độc hại như CO và oxit nitơ. Việc này gây ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống người dân.

Khác hoàn toàn, năng lượng mặt trời có hiệu suất cao tới 19%.

 

Chất thải của năng lượng sinh khối khó xử lý tốt.

Có thể thấy, không phải ngẫu nhiên thế giới đều khuyến khích con người sử dụng điện năng lượng mặt trời. Bởi lẽ, một cuộc sống chất lượng tốt, bền vững đều liên quan đến năng lượng sạch tự nhiên, môi trường, việc tối giản, tiết kiệm chi phí… Vậy nếu bạn là người đang hướng đến một cuộc sống chất lượng thì hãy tìm đến giải pháp hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status