• Mr. Cường
  Mr. Cường 085.322.4747
 • Báo giá
  Báo giá trungnamsolar@gmail.com
 • Tel
  Tel 09642 66677

Sự phát triển của hệ thống Pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam-TrungNamSolar

Sự phát triển của hệ thống Pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam-TrungNamSolar
Đánh giá!

Hiện nay, việc khai thác và sử dụng năng lượng mặt trời không còn là vấn đề có quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Bởi đây là nguồn năng lượng sạch, đem lại hiệu quả kinh tế và các lợi ích lớn. Là nguồn năng lượng dường như vô tận, dễ dàng khai thác sử dụng và giúp bảo vệ được môi trường sống của con người. Do đó pin năng lượng mặt trời được đánh giá là một trong những nguồn năng lượng quan trọng của tương lai.

Cùng với những lợi thế được thiên nhiên ban tặng, Việt Nam ngày càng đẩy mạnh phát triển ngành năng lượng tái tạo này. Bài viết này TrungNamSolar muốn cung cấp thêm thông tin về sự phát triển của hệ thống pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam.

Lợi thế mà thiên nhiên mang lại

Với nguồn năng lượng mặt trời có sẵn quanh năm, khá ổn định. Tại các tỉnh miền Bắc tổng bức xạ trung bình khoảng 4kW/h/m2/ngày; số giờ nắng khoảng 1500-1700 giờ. Các tỉnh miền Trung và miền Nam, tổng bức xạ trung bình vào khoảng 5kW/h/m2/ngày; số giờ nắng khoảng 2000-2600 giờ mỗi năm. Một số tỉnh ở Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Nam Bộ có cường độ bức xạ mặt trời rất cao. Đây là lợi thế trong việc phát triển ngành công nghiệp năng lượng điện mặt trời.

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng pin năng lượng điện mặt trời liên tục tăng cao và phát triển nhanh chóng. Rất nhanh chúng ta đã biết khai thác và ứng dụng vào đời sống hàng ngày với quy mô hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn,..Có thể nói rằng ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam đã góp phần cải thiện tình hình kinh tế quốc gia.

Thực trạng việc sử dụng năng lượng điện mặt trời ở Việt Nam

Ngành năng lượng điện mặt trời là ngành thuộc nhóm công nghiệp mới của Việt Nam.

Mặc dù được đánh giá là một quốc gia có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời. Song, các dự án sử dụng năng lượng điện mặt trời ở Việt Nam vẫn chưa được chú ý và phát triển nhiều. Đa số dự án có quy mô vừa và nhỏ, chủ yếu tập trung vào khai thác nhiệt năng từ năng lượng mặt trời.

Lợi ích khi sử dụng năng lượng điện mặt trời

 • Nguồn năng lượng tái tại vĩnh cửu không lo cạn kiệt.
 • Thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng và tác động nhiều tới thiên nhiên, trong quá trình vận hành không gây tiếng ồn, khói bụi.
 • Bảo dưỡng tiện lơi, thuận tiện khôi phục khi có vấn đề gì xảy ra.
 • Không phải lo lắng bất chợt hệ thống điện quốc gia ngừng cấp điện trong khu vực nhà bạn.

Những hạn chế năng lượng mặt trời ở Việt Nam

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà năng lượng mặt trời mang lại thì cũng không thể không nhắc đến những mặt hạn chế của ngành này.

 • Môi trường: các dung môi tẩy rửa các tấm pin là những chất độc hại. Nếu không xử lí kịp thời thì sẽ chảy trực tiếp xuống đất, nước sinh hoạt. Vấn đề xử lí các tấm pin hỏng cũng chưa có phương pháp rõ ràng.
 • Tính ổn định thấp: những ngày mưa gió, thiếu ánh nắng mặt trời, bức xạ thấp dẫn đến nguồn năng lượng mặt trời thấp hoặc không có.
 • Có nguồn năng lượng thấp: điện mặt trời có nguồn năng lượng cao hơn các nguồn năng lượng tái tạo khác nhưng lại thấp hơn than, dầu khí và điện hạt nhân.
 • Việc đầu tư lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời sẽ tiêu tốn một khoảng tiền không hề nhỏ.

Dự án năng lượng mặt trời nổi bật ở Việt Nam

Mặc dù vẫn còn các hạn chế nhưng ngành công nghiệp năng lượng điện mặt trời ở Việt Nam luôn được các nhà đầu tư quan tâm và ngày càng phát triển. Đã có các nhà đầu tư dũng cảm đặt nhiều tâm huyết để đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời như:

 • Dự án điện khí hoá nông thôn Fondem France-Solarlab Vietnam, 1990- 2000
 • Dự án điện mặt trời với công suất 154 kWp ở khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội
 • Dự án điện mặt trời Hồng Phong 1
 • Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong
 • Nhà máy điện mặt trời Phong Phú
 • Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu
 • Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn..

Đây là những dự án điện năng lượng mặt trời năm 1990 đến nay. Đã có những nhà máy đi vào hoạt động mang lại nhiều lợi ích về kinh tế đời sống cho đất nước.

Nhà máy pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam

Việt Nam đã xây dựng các nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời hiện đại. Các nhà máy đi đầu trong ngành công nghệ sản xuất pin mặt trời là:

 • Dự án HT Solar tại KCN Tràng Duệ, An Dương,Hải Phòng. Dự án đã được cấp phép đầu tư tháng 7 năm 2016. Tổng số vốn đầu tư lên đến 22 triệu USD.
 • Dự án IREX ở Vũng Tàu được thành lập 2012. Là một trong những nhà máy sản xuất hiện đại bấc nhất. Tiêu chuẩn thiết kế đạt yêu cầu chủng loại IEC, rất an toàn cho pin mặt trời.
 • Dự án Vina Solar ở Lào Cai. Được thành lập đầu năm 2018 có số vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Diện tích xây dựng là 228 ha.
 • Dự án IC Energy ở Quảng Nam, được khởi công từ năm 2011. Tổng giá trị đầu tư lên tới 390 triệu USD. Áp dụng công nghệ tiên tiến từ Mỹ và Châu Âu.
 • Dự án Trina Solar ở Bắc Giang được thành lập từ 2017. Tổng số vốn đầu tư lên tới  100 triệu USD. Diện tích mặt xưởng là 42.000 m2, sản xuất loại pin đơn tinh thể và đa tinh thể.

 

Với Sự phát triển của hệ thống Pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam hiện nay thì tương lai gần ngành công nghiệp mới này sẽ phát triển rất nhanh. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ TrungNam Solar để được tư vấn nhiệt tình nhất.

—————————————————————————————

Công ty lắp đặt điện mặt trời chuyên nghiệp – Uy Tín

 • Tư vấn tận tình: Đội ngũ tư vấn viên của Trung Nam Solar có kiến thức sâu rộng, hỗ trợ cho khách hàng một cách nhanh chóng, Chắc chắn sẽ thỏa mãn những thắc mắc của khách hàng trước khi quyết định lắp đặt
 • Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Từ kỹ sư thiết kế đến các kỹ thuật viên lắp đặt đã có kinh nghiệm trong nhiều dự án. Vừa hiệu quả, vừa thẩm mỹ, nâng cấp tầm cao cho bao dự án.
 • Dịch vụ lắp đặt: Kinh nghiệm qua hàng trăm công trình lớn bé; lắp đặt nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và thẩm mỹ.
 • Những thiết bị mà Trung Nam Solar cung cấp luôn đạt chất lượng cao cấp, chính hãng, riêu chuẩn châu Âu, hoạt động mạnh mẽ, ổn định và được hoạt động trong thời gian dài.
 • Dịch vụ bảo trì: Dịch vụ được cung cấp luôn kèm theo chế độ bảo hành, bảo trì định kỳ. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống vận hành một cách ổn định, hiệu quả lâu dài nhất. Để đảm bảo chúng tôi đưa ra bảo hành lâu đến 12 năm, có hợp đồng bảo đảm hiệu suất.

Liên hệ ngay Trung Nam Solar để được hỗ trợ lắp đặt, cũng như báo giá 

Công ty TNHH – TMDV Trung Nam Solar

Email: trungnamsolar@gmail.com
Địa chỉ: 168/32 Đường D2. Phường 25. Quận Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 0853224747

 • Chi nhánh Đắk Lắk:

Địa chỉ: Km 18, Quốc lộ 27, xã Ra Họ, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

 • Chi nhánh Bình Thuận:

Địa chỉ:  08 Phạm Ngọc Thạch, TT. Liên Hương – Tuy Phong – Bình Thuận (Mr. Cường 0964266677)

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 085.322.4747

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0853.22.4747
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Thiết kế website youngplus.vn
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status