• Ms. Trang
    Ms. Trang 0917 181 029
  • Báo giá
    Báo giá trungnamsolar@gmail.com

Tier pin năng lượng mặt trời là gì?

Tier pin năng lượng mặt trời là gì?
Đánh giá!

Khi lựa chọn mua một hệ thống điện năng lượng mặt trời, người mua thường hướng đến những thương hiệu lâu năm, có uy tín trong ngành. Tuy nhiên, người mua thường khó phân biệt được sự khác nhau giữa các thương hiệu. Và người mua sẽ thường nghe đến các thuật ngữ như pin năng lượng mặt trời “tier 1”, pin năng lượng mặt trời “tier 2”. Vậy tier pin năng lượng mặt trời là gì? Chúng tôi sẽ giải thích trong bài viết sau.

1. Tier 1 là gì trong hệ thống năng lượng mặt trời?

Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được xếp hạng thành 3 cấp độ. Tấm pin năng lượng mặt trời Tier 1 là tấm pin được sản xuất bởi các thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm trong ngành. Vì các công ty đã tồn tại nhiều năm, những sản phẩm của hãng đều có chất lượng tốt và được kiểm định rõ ràng nên việc người mua đầu tư vào các tấm pin năng lượng mặt trời Tier 1 sẽ an toàn hơn nhiều so với Tier 2 hoặc Tier 3.

 

2. Những tiêu chí đánh giá cấp Bậc

  • Tích hợp theo chiều đọc

Tích hợp theo chiều dọc là quy trình sản xuất năng lượng mặt trời từ những công đoạn đầu. Điều này có nghĩa là họ sẽ kiểm soát mọi thứ, từ sản xuất các tế bào silicon, cho đến công đoạn lắp ráp bảng điều khiển từ đó dẫn đến sản phẩm chất lượng cao hơn.

Mặc dù về lý thuyết là vậy, nhưng không có gì lạ khi một số thương hiệu Tier 1 thuê ngoài một số doanh nghiệp, nhà máy có thứ hạng thấp hơn để làm pin mặt trời cho mình. Vì vậy, có thể bạn nghĩ rằng các tấm pin mà bạn mua từ doanh nghiệp Tier 1, nhưng chúng thực sự có thể đến từ một nhà máy có dây chuyền lắp ráp thủ công và chất lượng kiểm soát không nghiêm ngặt kém hơn.

  • Mức độ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển

Để trở thành Tier 1, các hãng sản xuất pin năng lượng mặt trời phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc nghiên cứu và phát triển các quy trình và sản phẩm của họ. Khoảng đầu tư này sẽ mang lại chất lượng tốt hơn.

  • Quy trình tự động hóa nâng cao

Tất cả các tấm pin nang lượng mặt trời Tier 1 phải được sản xuất thông qua các kỹ thuật sản xuất tự động hóa cao. Việc này để đảm bảo các tấm pin có tiêu chuẩn cực kỳ cao về chất lượng, tính nhất quán và độ tin cậy.

Tuy nhiên, một nhà sản xuất có dây chuyền rô-bốt, không có nghĩa là họ không cắt giảm chi phí đối với các thành phần rẻ tạo nên tấm pin oàn chỉnh. Ví dụ như lớp phủ EVA, đầu nối, hộp nối, khung.

Đây là lý do tại sao ngay cả các tấm pin Tier 1 cũng có thể bị ố vàng, tách lớp, bề mặt hiện ra các vết nứt nhỏ, hơi ẩm xâm nhập, hỏng đầu nối và hộp nối,…

  • Thâm niên của công ty sản xuất

Khi các công ty có trên 5 năm hoạt động, thường sẽ có kinh nghiệm cũng như khả năng khắc phục các yêu cầu về bảo hành những trục trặc của thiết bị. Và cũng có nghĩa, các công ty hoạt động dưới 5 năm thường sẽ không có nhiều kinh nghiệm trong xử lý sai sót hàng hóa cũng như dịch vụ.

  • Các tấm pin mặt trời Tier 2 va 3 không có nghĩa là chất lượng kém

Các tấm pin Tier 2 và 3 không phải là những tấm pin không tốt, có chất lượng kém. Tuy nhiên, những nhà sản xuất này có thể chỉ mới được thành lập trong vài tháng, có thể chỉ mới hoàn thành một số công việc và có thể không đảm bảo đứng vững trong vài năm tới.

3. Tiêu chuẩn đánh giá Tier 1 của tấm pin mặt trời.

Các nhà sản xuất có thể được xếp hạng vào cấp độ theo phép đo và trọng số dựa theo các số liệu sau:

– Kinh nghiệm

– Tình hình tài chính

– Vị trí chiến lược và chính sách phát triển

– Quy mô sản xuất

– Quy mô triển khai phát triển

– Độ bền và chất lượng

– Hiệu suất kỹ thuật

–  Khả năng thanh toán thương hiệu

–  Phạm vi thị trường

–  Tích hợp theo chiều dọc (liên quan đến chuỗi cung ứng sản xuất )

–  Bảo hiểm và hậu thuẫn

–  Tính bền vững

–  Dịch vụ và hỗ trợ

–  Khả năng cạnh tranh về giá

–  Nghiên cứu phát triển và đổi mới công nghệ sản phẩm

 

 

Bạn cần tư vấn về Điện Mặt Trời ? Gọi ngay: 0917 181 029

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ TRUNG NAM SOLAR

MST: 0316343500
Tel: 0917 181 029
Website: trungnamsolar.com - Email: trungnamsolar@gmail.com
VPGD: 20 Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Thuận:
ĐC: 43 Lý Thường Kiệt, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Ms. Hảo: 094 688 1512

THÔNG TIN NÊN BIẾT

điện mặt trời
pin mặt trời
giá pin mặt trời
năng lượng tái tạo
tuyển dụng
Trung Nam Solar - chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời và các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Với phương châm Uy Tín làm nên thương hiệu - Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
DMCA.com Protection Status